Trang chủ Tin tức

Dinh dưỡng an toàn hợp lý

Tin tức nổi bật

Thực phẩm trị táo bón nhanh ở nhà

2015-06-15 13:59:37

Táo bón rất phổ biến và ảnh hưởng đến sức khỏe vì nó lấy đi nhiều dinh dưỡng trong cơ thể. Ngoài ra, nêu không chữa trị táo bón nhanh thì nó có thể là tiềm ẩn của nhiều bệnh lý. Dưới đây là một số biện pháp trị táo bón hiệu quả.

1. Họ đậu

Họ đậu rất giàu chất xơ và ít cholesterol. Chúng có tác dụng trị táo bón nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì nó có thể gây nhiều khí trong bụng.

Đây là một trong những biện pháp trị táo bón tự nhiên hiệu quả nhất.

2. Mận khô

Đây là thực phẩm trị táo bón tốt mà vẫn cung cấp đủ vitamin A và kali. Bạn có thể ăn mận khô hoặc uống nước ép mận hàng ngày.

3. Hạt lanh

Chúng cung cấp nhiều chất xơ và omega-3 axit béo giúp điều trị táo bón. Hạt lanh có tác dụng giữ nước tạo lực trong ruột để hạn chế việc đi tiêu.

4. Bắp cải

Đây là thực phẩm giúp loại bỏ các độc tố từ đường tiêu hóa để làm sạch hệ tiêu hóa của bạn. Bạn nên bổ sung bắp cải trong chế độ ăn hàng ngày để trị táo bón hiệu quả.

Thậm chí bạn có thể làm dưa bắp cải sẽ giúp duy trì một đường ruột khỏe mạnh.

5. Nước dừa

Đây là thức uống lành mạnh và hiệu quả trong việc điều trị táo bón. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều có thể dẫn đến phân lỏng.

6. Dầu thầu dầu

Trộn hai muỗng vào một ly nước và uống nó. Nó có hiệu quả ngay lập tức trong việc điều trị táo món mãn tính.

7. Lô hội

Đây là một thực phẩm giúp ngăn ngừa táo bón. Tuy nhiên nếu bạn đang mang thai thì hãy cẩn thận khi uống bởi nó có thể gây kích thích nhu động ruột.

8. Cà phê

Hỗn hợp một thìa cà phê ACV với một muỗng cà phê mật ong nguyên chất cùng nửa cốc nước ấm giúp trị táo bón hiệu quả. Bạn nên uống vào buổi sáng khi bụng đói

Nguồn: Theo Fiberplus.vn

Tin tức khác