Trang chủ Tin tức

Sức khỏe trẻ em

Tin tức nổi bật

Chất xơ thực phẩm FIBER PLUS BABY - NGĂN NGỪA TÁO BÓN HIỆU QUẢ

2014-11-10 10:39:42
Fiber plus baby chứa các chất xơ tự nhiên hòa tan giúp làm mềm và xốp phân, tăng nhu động ruột, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp trẻ tiêu hóa tốt, cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón ở trẻ.

Táo bón là nguyên nhân gây biếng ăn, đầy bụng, suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Trước đây các bác sỹ thường kê cho trẻ các thuốc bôi trơn hoặc thuốc gây co bóp ruột để trị táo bón. Các thuốc này gây nhiều tác dụng phụ, dùng lâu có thể gây biến chứng đường ruột. Những năm gần đây, vai trò của chất xơ tự nhiên trong phòng và điều trị táo bón đã được nghiên cứu và ứng dụng rất nhiều để sản xuất các sản phẩm điều trị táo bón cho trẻ an toàn và hiệu quả.

Chất xơ là gì?

Chất xơ là những thành phần trong rau hoặc hoa quả, ngũ cốc mà cơ thể không tiêu hóa được. Chất xơ gồm 2 loại là chất xơ không tan được trong đường tiêu hóa (cellulose, xơ đậu nành…) và chất xơ tan được trong đường tiêu hóa (FOS, GOS, Inulin…).

Các sản phẩm chất xơ trị táo bón cho trẻ chủ yếu được sản xuất từ các chất xơ tan được trong đường tiêu hóa bao gồm FOS (Fructo oligo saccharide), GOS (Galacto oligo saccharide) và Inulin nguồn gốc tự nhiên. Các sản phẩm này có hiệu quả cao và an toàn trong cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ.

Chất xơ hòa tan kích thích nhu động ruột

FOS (Fructo olig saccharide) vàGOS (Galacto oligo saccharide) bị trương nở trong đường tiêu hóa, thẩm thấu nước tạo thành khối gel giúp tăng khối lượng bã thải, làm mềm và xốp phân thông qua đó kích thích nhu động ruột non, tăng co bóp ruột già kích thích đào thải phân ra ngoài. Nhờ khả năng trương nở và tăng nhu động ruột, chất xơ làm tăng số lượng và số lần đi tiêu, giúp trẻ đi đại tiện dễ dàng không gây đau rát hậu môn, cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón.

Chất xơ hòa tan giúp cân bằng vi sinh đường ruột

Các chất xơ hòa tan trong đó chủ yếu là Inulin bị lên men trong ruột già giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện táo bón, tăng cường hấp thu khoáng chất. Các sản phẩm lên men của Inulin là nguồn thức ăn phong phú cho các vi sinh vật có ích, ức chế các vi sinh vật gây hại giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa. Quá trình lên men cũng sản sinh ra khí hơi và nước có tác dụng làm cho phân mềm và xốp cải thiện tình trạng táo bón cho trẻ, đồng thời đào thải phân mỗi ngày làm giảm bớt vi khuẩn có hại trong ruột, tăng cường khả năng kháng khuẩn. Quá trình lên men Inulin cũng sinh ra các acid béo chuỗi ngắn tạo môi trường acid nhẹ ở ruột già giúp tăng cường hấp thu Ca và các khoáng chất.

Fiber plus baby - Sản phẩm vượt trội trong điều trị táo bón cho trẻ


Chất xơ thực phẩm Fiber plus baby được sản xuất dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc kết hợp các thành phần cũng như hàm lượng các chất xơ hòa tan để đạt hiệu quả cao nhất trong phòng và điều trị táo bón ở trẻ. Khắc phục nhược điểm của chất xơ ở dạng bột hoặc cốm rất nhanh bị hút ẩm trong điều kiện thời tiết Việt Nam, Fiber plus baby được bào chế ở dạng lỏng đóng ống hiện đại giúp ổn định chất lượng sản phẩm trong thời gian dài. Chất xơ hòa tan đã được pha sẵn trong mỗi ống Fiber plus baby với mùi vị thơm ngon hấp dẫn không những phù hợp với khẩu vị trẻ nhỏ mà còn thuận tiện mang theo khi cho trẻ đi du lịch hoặc đi học. Dựa trên tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, lượng chất xơ cần bổ sung cho trẻ bằng số tuổi của trẻ + 5g, mỗi ống Fiber plus baby 10ml được bào chế chứa 5g FOS và 50mg Inulin. Ở hàm lượng này trẻ 2 tuổi chỉ cần uống 1 lần 1 ống có thể cải thiện được tình trạng táo bón rõ rệt.

DS. Thu Hiền
 

Tin tức khác