Trang chủ Tin tức

Tin công ty

Tin tức nổi bật

Chương trình tặng sổ theo dõi, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em

2020-07-31 15:46:54

Nâng cao chất lượng cuộc sống toàn dân trong đó đặc biệt sức khỏe của Bà mẹ và trẻ em là nhiệm vụ hàng đầu của toàn ngành Y tế, sau nhiều năm thử nghiệm đến nay, Sổ theo dõi Sức khỏe bà mẹ và trẻ em đã trở thành cuốn sổ duy nhất tích hợp được hầu hết các thông tin theo dõi sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em. Theo đó, năm 2020 là năm sẽ đồng loạt triển khai sử dụng Sổ để theo dõi sức khỏe cho sản phụ và trẻ em trên toàn quốc.

Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em là cuốn sổ theo dõi, chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho bà mẹ và trẻ em từ khi mang thai đến khi trẻ 6 tuổi. Theo TS. Trần Đăng Khoa Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Sổ giúp theo dõi việc chăm sóc liên tục và có hệ thống tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe của địa phương cho cả mẹ và con từ khi sinh ra; theo dõi quá trình phát triển của trẻ nhỏ, can thiệp dự phòng khi cần cần thiết; đưa ra các con số thống kê báo cáo chính xác. Đặc biệt, Sổ giúp giảm bớt gánh nặng cho cán bộ y tế cơ sở khi giảm bớt các giấy tờ trùng lặp như phiếu khám thai, phiếu tiêm chủng,…

Đồng hành cùng Bộ Y tế và Sở Y tế địa phương, Dược Kim Long tài trợ và các hoạt động truyền thông khác cho quá trình hướng dẫn và triển khai việc sử dụng Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em tại các tỉnh. Đến tháng 5/2020 cả nước đã có hơn 53 tỉnh, thành phố đang thực hiện triển khai Sổ. Trong đó, phần lớn các tỉnh đã áp dụng Sổ trên quy mô toàn tỉnh, nhận được sự ủng hộ của người dân.

Dược Kim Long là Công ty phân phối thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong đó có rất nhiều sản phẩm dành cho trẻ em được các đội ngũ bác sỹ uy tín tin dùng như Sản phẩm tăng cường đề kháng dung dịch uống Immukid new dành cho trẻ dưới 3 tuổi; Chất xơ phòng và hỗ trợ điều trị táo bón Fiber plus baby, Men sống Activbiotic Daily, Nhóm các sản phẩm chăm sóc da như Gel tắm gội thảo dược trẻ em Organic Lucky Rose, Dung dịch tắm gội thảo dược ngừa rôm sảy Organic Lucky Rose. Hiện nay Dược Kim Long cũng là đơn vị bảo trợ cho Group Tiêu hóa khỏe - Mẹ an nhiên hỗ trợ cho hơn 30.000 các bà mẹ trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ.

Nguồn: Dược Kim Long 

Tin tức khác